TẤT CẢ BẮT ĐẦU BẰNG MỘT CHIẾC BLOG!

21-08-2022
1038 Lượt xem

TẤT CẢ BẮT ĐẦU BẰNG MỘT CHIẾC BLOG!

Xin chào mọi người. Sau bài viết phản biện về chuyện viết blog có kiềm được t.i.ề.n hay không, hôm nay, mình lại tiếp tục lải nhải về chuyện… có kiếm được t.i.ề.n khi làm blog hay không, hehe!

(Link bài cũ trong group: https://www.facebook.com/groups/326892028611373/posts/519240742709833)

Số là mấy nay lướt newsfeed, vô tình thấy một bài về Grant Sabatier, blogger của trang Millennial Money nổi tiếng mà Quyên có từng ghé blog nhiều lần.

Bài viết có tựa đề “Từ kẻ thất nghiệp đến triệu phú tự thân trong vòng 5 năm: 4 bước đạt tự do tài chính” & bạn có thể coi chi tiết tại đây: https://songdep.com.vn/348-4-buoc-dat-tu-do-tai-chinh-trong-5-nam-cua-trieu-phu-tu-than-d4493.html

Ngoài ra còn một bài nữa rất hay & cũng liên quan tới Grant Sabatier: https://songdep.com.vn/348-loi-khuyen-trieu-phu-dung-bat-chuoc-cach-nguoi-khac-thanh-cong-d3470.html

Đọc bài này, mình mới biết ra là anh giai có xuất phát điểm cực kỳ… thảm hại: Bị đuổi việc vào năm 2010, tài khoản chỉ còn có 10USD và phải sống nhờ nhà cha mẹ. Vậy mà bây giờ, giai nhà người ta thành triệu phú đ.ô-la rồi kìa, quàooo! 😳😱

Trên blog của Grant về chủ đề Financial Freedom sẽ nói rất nhiều về chuyện kiếng t.i.ề.n, đầu tư, tài chánh blah blah các kiểu. Trong số đó, ở mục tạo thu nhập thụ động, Grant có đề cập tới chuyện mần một cái blog, và tiết lộ rằng blog đã giúp ảnh có được số t.i.ề.n thụ động siêu lợi nhuận ntn.

Mọi người cũng biết tới thuật toán ảo diệu của FB đó là cứ bạn coi cái gì là bữa sau những cái tương tự như vậy sẽ ụp vô mặt bạn. Vì vậy, tới hôm sau thì Quyên được FB giới thiệu cho bài viết này: https://songdep.com.vn/348-3-dieu-giup-nu-hoang-kiem-tien-amanda-frances-tro-thanh-trieu-phu-d5044.htm

Nội dung bài này một bạn nữ 33 tuổi, trước đây từng có nhiều năm làm những nghề như phục vụ bàn, nhân viên thu ngân, trông trẻ cho giới thượng lưu, v.v… để trang trải sinh hoạt phí & học phí thạc sĩ.

Đùng… nửa cái, sau khi có trong tay tấm bằng thạc sĩ và mấy trăm ngàn đ.ô-la tiền… nợ, thay vì học lên tiếp tiến sĩ như dự định trước đó thì bạn dẹp hết, đi mần cái blog cái đã, ahihi! 

Quyên có ghé vô coi blog của Amanda thì thấy chủ đề là về phát triển bản thân, luật hấp dẫn, thiền định & mấy ngách tương tự. Bạn này cũng có bán khóa học và làm ăn rất được, tới mức có thể xưng là “m.o.n.e.y queen” thì chắc cũng không phải dạng vừa đâu ha.

Từ Amanda, Quyên lại tiếp tục được dẫn tới một nhân vật khác là Tori Dunlap, mới 25 tuổi đã tiết kiệm được đâu 100 ngàn đ.ô-la. Và bạn đoán xem…

 

 

 

Sau khi tiết kiệm được nhiêu đó, con nhà người ta cũng bắt đầu tạo một chiếc blog để scale up business của mình với mục tiêu nghe đồn đâu là kiếm đâu 6 tr. đ.ô-la khi về hưu.

 

 

 

Quý dzị có thể đọc bài về chuyên gia tài chính cá nhân Tori Dunlap tại đây: https://songdep.com.vn/348-4-buoc-giup-chuyen-gia-tai-chinh-tiet-kiem-100000-usd-o-tuoi-25-d5516.html

 

 

 

OK, bây giờ mới tới công chiện nè!

 

 

 

Bạn có thấy rằng cả 3 người này, hoàn toàn khác nhau về background, về hoàn cảnh đẩy đưa, về rất nhiều thứ khác, nhưng lại có chung một điểm:

 

 

 

HỌ SỞ HỮU MỘT TRANG BLOG CÁ NHÂN VÀ DÙNG NÓ NHƯ MỘT TRONG NHỮNG CÔNG CỤ ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC TỰ DO TÀI CHÍNH, hay nói đơn giản và gần gũi hơn là tạo ra được một khoản thu nhập trong mơ của đại đa số dân số trên thế giới!

 

 

 

Tất nhiên là đọc thấy truyền cảm hứng thiệt, nhưng cũng phải tỉnh táo mà nhìn nhận vấn đề một chút: Những người như Grant, Amanda hay Tori có rất nhiều, nhưng cũng rất hiếm nếu tính theo tỉ lệ % dân số thế giới.

 

 

 

Và thậm chí chuyện họ trở thành triệu phú tự thân ở độ tuổi rất trẻ (U50) như vậy cũng rất hiếm. Phần nhiều những blogger mà Quyên biết được có thể kiếm những khoản thu nhập dao động từ 1-2K, 5-7K cho tới tầm 10K+.

 

 

 

Là người chơi hệ “nhà giả kim”, hệ “chọn tụ”, hệ tử vi và rất nhiều hệ tâm linh khác nhau, Quyên tất nhiên sẽ nhìn những sự thành công này theo chiều hướng:

 

 

 

OK, mấy người này họ có số giàu nên sẽ rất là giàu. Còn mình, chỉ cần cố gắng để có cuộc sống sung túc đầy đủ là được, không cần phải triệu phú tỉ phú gì đâu, tiền nhiều xì-chét lắm, mình không muốn tự tạo độ khó cho game đâu.

 

 

 

Và Quyên tin rằng phần đông chúng ta cũng sẽ như vậy.

 

 

 

Nếu bây giờ kêu bạn làm blog đi, mấy năm sau thành triệu phú chắc không ai tin. Nhưng nêu giảm KPI xuống một chút, kiểu một tháng tạo ra được vài (chục) tr. đồng thu nhập từ blog thôi, thì đã là một chuyện khác – một mục tiêu hợp lý hơn, và chắc chắn sẽ dễ thực hiện hơn rất nhiều.

 

 

 

Tiếp theo với ví dụ thứ 4 – chính là Quyên 🥰

 

 

 

Mình bắt đầu tạo và viết blog du lịch từ năm 2016, với một cái đầu hoàn toàn ngáo ngơ, một trái tim tin người và một cái kết bị dzựt hết 5 tr. tiền mần blog.

 

 

 

Đâu tầm hơn 6 tháng sau, blog nhận được khoản thu nhập đầu tiên là 500K từ một bài đối tác nhờ gắn link vào bài viết. 500K hồi đó là chuyển khoản ha, chứ mà polymer thiệt thì có khi mình lồng khung kiếng treo trên tường để làm kỷ niệm rồi đó.

 

 

 

Tua nhanh tới giai đoạn mấy tháng cuối năm 2019, Blog du lịch châu Âu của Quyên (vẫn là blog cũ, nhưng đã trở thành niche blog) có mức doanh thu hằng tháng khoảng 10-15 tr, chưa kể những khoản khác không quy ra thóc như vé máy bay, vé tham quan, các sp liên quan tới du lịch, các dịch vụ f.r.e.e để viết review, vân vân và mây mây.

 

 

 

Đùng thêm… nửa cái nữa, Covid xuất hiện, khiến cả thế giới bất ngờ ngỡ ngàng ngơ ngác và bật ngửa. Blog du lịch coi như đúng nghĩa lên voi xuống cờ hó phút mốt!

 

 

 

Thậm chí nếu không vì Covid thì trong năm 2020, Quyên có thể đã vi vu ở Nhật và Hàn theo 2 chương trình fam trip do phòng du lịch của 2 thành phố ở các nước này liên hệ hợp tác.

 

 

 

Một lần nữa, người chơi hệ tâm linh Quinn Quinn với tâm niệm “mọi thứ xảy ra đều có lý do của nó” – “everything happens for a reason” – bèn nhanh trí nghĩ đến việc lập một trang web chia sẻ về chủ đề viết blog liền!

 

 

 

“Mọi thứ xảy ra đều có lý do của nó” trong trường hợp của Quyên là sao? Blog du lịch đang trên đà phát triển, lời mời du lịch đến tới tấp.

 

 

 

Nghe thì thích đó, nhưng nghĩ lại, với một gia đình có 2 con nhỏ dưới 5 tuổi thì rất khó. Để con nở nhà đi hoài cũng không được, mà mang con theo cũng không xong. Chưa kể blogger gì mà từ chối hoài thì riết cũng… không ai thèm mời nữa chứ!

 

 

 

Ngay khi Quyên đang ở trong cái thế kẹt đó thì… Covid ập tới. Thôi mời mọc du lịch gì tầm này nữa.

 

 

 

Và bạn biết gì không? Việc lập ra blog về công việc viết blog, chia sẻ hết bao nhiêu kinh nghiệm của Quyên trong suốt bao nhiêu năm qua, chính là quyết định sáng suốt nhất mà mình đã làm trong thời kỳ Covid u tối… thui này đó!

 

 

 

Với kinh nghiệm thực chiến từ 2016 tới giờ, những thông tin mà Quyên mang tới đều nhận được phản hồi tích cực từ người đọc.

 

 

 

Từ chuyện lập ra blog như một cú twist giữa mùa dịch, dần dà Quyên bắt đầu có tiếng nói & tiếng nói đó có được những sự công nhận nhất định từ “dân ngành” cũng như sự ủng hộ từ rất nhiều độc giả.

 

 

 

Chỉ trong một thời gian rất ngắn, ngắn hơn với blog du lịch rất nhiều (1 năm 6 tháng) mà những gì Viết Blog Kiếm Tiền mang tới cho Quyên – về mặt tài chính – là cực kỳ ấn tượng.

 

 

 

Từ một blogger du lịch tháng tầm 10 tr để bố mẹ mình ở VN xài, giờ đây mức thu nhập của Quyên đã ở mức ±8K/tháng, lên xuống tùy con trăng và con nước.

 

 

 

---

 

 

 

Chỉ còn sương sương 120 ngày nữa thôi là khép lại năm 2021, năm thứ 2 con người oằn người chịu đựng đại dịch. Bạn thấy không, chưa bao giờ chúng ta thấy mình nhỏ bé và bất lực trước thiên nhiên như vậy.

 

 

 

Dịch bệnh, thiên tai, thảm họa trút xuống một cái thì có khi trong phút chốc là mất sạch những thứ mà chúng ta cố công gây dựng – nhà cửa, xe cộ, cửa hàng, công xưởng…

 

 

 

Đầu tư trong thế giới thật chứa đựng rất nhiều nguy cơ. VD nhẹ nhàng thôi: 2019 bạn đầu tư mua căn hộ, hy vọng sửa xong qua 2020 cho thuê Airbnb chẳng hạn. Rồi dịch dzật như vầy, vốn liếng đổ vô đó, chưa biết khi nào mới lấy lại được.

 

 

 

Nhưng đầu tư trong thế giới ảo lại là chuyện khác. Trừ khi bạn không có Internet, hoặc làm ăn sống nhăn, đú trend thổi nến đốt đèn cầy một cách mù quáng thôi, còn không thì Quyên có thể nói chắc với bạn rằng, một business online bắt đầu từ một chiếc blog sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng!

 

 

 

Tất nhiên nó không làm bạn thất vọng với điều kiện là bạn cũng phải toàn tâm toàn ý với nó, phải làm việc chăm chỉ và cật lực để gây dựng và phát triển nó nha. Chứ không phải cứ leo lên Internet là tự nhiên giàu hết. Dễ vậy thì TG này đã sống yên ổn hòa bình từ đời tám hoánh rồi!

 

 

 

---

 

 

 

Chắc hẳn bạn đã nghe câu ngạn ngữ rằng “Thời điểm tốt nhất để trồng cây là cách đây 20 năm. Thời điểm tốt thứ hai chính là ngày hôm nay” rồi phải không.

 

 

 

Câu này, trong thời đại 4.0, Quyên mạn phép sửa lại một chút cho hợp đời đại:

 

 

 

Thời điểm tốt nhất để viết blog kiếm t.i.ề.n là ngay lúc này. Thời điểm tốt thứ hai cũng chính là ngay lúc này.

 

 

 

Nếu một gã thất nghiệp với 10USD dính túi, một nữ thạc sĩ với mấy trăm ngàn đ.ô-la t.i.ề.n nợ, một “con nhà người ta” 25 tuổi tự do tài chánh, hay thậm chí là một bà mẹ bỉm sữa 3 con đã có thời thi tin học bằng A khóc lên khóc xuống xin được chỉ bài để qua môn có thể tạo được một nguồn thu nhập từ blog, thì chắc chắn bạn cũng sẽ làm được!

(14) Bình luận “TẤT CẢ CHỈ LÀ HÃY BẮT ĐẦU BẰNG MỘT CHIẾC BLOG!”
qDayjxMRZPm Xóa

qDayjxMRZPm

2023-11-27 15:47:32

Xóa
ImDkFaMnvEruNZj
NXAaLMPeUqlDVWy Xóa

NXAaLMPeUqlDVWy

2023-11-27 15:47:25

Xóa
BWYDcKRwFuoCJVma
qDayjxMRZPm Xóa

qDayjxMRZPm

2023-11-27 15:47:20

Xóa
ImDkFaMnvEruNZj
nqrhawUiD Xóa

nqrhawUiD

2023-11-27 15:47:12

Xóa
AgJcumpERQI
FDZfrJdce Xóa

FDZfrJdce

2023-11-27 15:47:05

Xóa
vSjXgtrhBK
nqrhawUiD Xóa

nqrhawUiD

2023-11-27 15:46:59

Xóa
AgJcumpERQI
TdnVxIUM Xóa

TdnVxIUM

2023-11-09 00:27:37

Xóa
mlCidMABhUP
uocEpetHhG Xóa

uocEpetHhG

2023-11-09 00:27:31

Xóa
OwdSJUia
TdnVxIUM Xóa

TdnVxIUM

2023-11-09 00:27:24

Xóa
mlCidMABhUP
XjLvdCPeBwMQbH Xóa

XjLvdCPeBwMQbH

2023-11-09 00:26:28

Xóa
FeoMCHDawLTKWkI
ofILsRjkWwQuF Xóa

ofILsRjkWwQuF

2023-11-09 00:26:22

Xóa
agufhOnMQqHZkAP
XjLvdCPeBwMQbH Xóa

XjLvdCPeBwMQbH

2023-11-09 00:26:16

Xóa
FeoMCHDawLTKWkI
🌍 Hello World! https://national-team.top/go/hezwgobsmq5dinbw?hs=111deb3367828ee97b916d5c0630e2d4 🌍 Xóa

🌍 Hello World! https://national-team.top/go/hezwgobsmq5dinbw?hs=111deb3367828ee97b916d5c0630e2d4 🌍

2023-07-20 21:22:48

Xóa
idj4qt
Hello World! https://racetrack.top/go/hezwgobsmq5dinbw?hs=111deb3367828ee97b916d5c0630e2d4& Xóa

Hello World! https://racetrack.top/go/hezwgobsmq5dinbw?hs=111deb3367828ee97b916d5c0630e2d4&

2023-05-19 14:58:34

Xóa
sfvp9h
(14 Bình chọn)
Email của bạn sẽ được bảo mật
Mời bạn nhập đánh giá*
Tên
*
Email
*
Có dấu * là trường bắt buộc phải có
Gửi